Cách dùng nước quả Bồ Hòn

Chất “Saponin” trong quả bồ hòn – một chất tự nhiên được xem là có thể thay thế 100% bột giặt và chất tẩy rửa hóa học. Khi tiếp xúc với nước, nó tạo ra bọt nhẹ, tương tự như xà phòng, nhưng lại vô cùng lành tính với da, không gây kích ứng da kể cả với da trẻ em.

1. Bạn lấy nước EnZym của quả bồ hòn để giặt quần áo, lượng giặt cho một mẻ đồ khoảng 7kg bằng khoảng 50ml nước bồ hòn đậm đặc (bạn có thể cho nhiều hơn cũng không sao cả, giống như bạn thích dùng nhiều hay ít xà phòng thôi).

Nước giặt Enzym bồ hòn giặt rất sạch, không đọng lại hóa chất, không lan màu trong vải, rất thích hợp giặt các loại vải như len, lụa vì những loại vải này ít chịu được đồ kiềm của xà phòng. Bạn đừng lo, nước bồ hòn tuy sậm màu nhưng không hề để lại dấu vết gì lên đồ màu trắng hết.

Thật khó tin nước bồ hòn có thể tạo được bọt như vậy

2. Dùng nước Enzym bồ hòn đậm đặc này để rửa chén bát. Cách rửa: Bạn chỉ cần cho một lượng nước Enzym vừa đủ - áng chừng theo ý bạn thôi, vào một bát có sẵn Miếng rửa bát  pha một ít nước và bóp nhẹ nhàng là Miếng rửa sẽ ra bọt giống nước rửa chén công nghiệp..

3. Dùng nước Enzym bồ hòn đậm đặc này thay nước lau sàn, lau nhà rất sạch, an toàn, không hóa chất. Nếu nhà có trẻ em, lau nhà bằng nước bồ hòn an toàn, cho trẻ em bò chơi trên sàn nhà thoải mái mà không lo hóa chất tẩy rửa gây ảnh hưởng đến bé.

Dùng miếng bọt biển tạo bọt với nước bồ hòn để làm nước rửa chén bát

4. Bạn lấy một lượng nước Enzym bồ hòn vừa đủ, dùng máy đánh trứng đánh trong 5 phút, nước bồ hòn sẽ tạo bọt quánh đặc, bạn dùng bọt này để cạo râu, cạo lông mặt, lông nách, lông tay chân và cả vùng bikini nữa. Bọt này bạn có thể dùng để tắm thay sữa tắm nhé.

5. Bạn lấy một lượng nước Enzym bồ hòn cho vào chai xịt, dùng để thay nước rửa tay, lau chùi các vật dụng, lau kính, xịt kiến, muỗi, tẩy bàn bếp, rửa xe, tắm cho thú cưng rất hiệu quả và sạch. À nếu như lau kính hay bàn ăn, bạn thêm một giọt tinh dầu bạn ưa thích vào sẽ thơm lắm đó.

6. Bạn lấy một lượng nước Enzym quả bồ hòn vừa đủ dùng để gội đầu, có thể kết hợp gội cùng các loại dầu gội thảo dược hoặc dầu gội thiên nhiên để tăng hiệu quả.

7. Bạn lấy một lượng nước Enzym quả bồ hòn pha loãng ra, bạn cho vào bình xịt, xịt lên lá rau sẽ ngừa được sâu bệnh, rệp cho cây mà không phải dùng các loại hóa chất độc hại khác.

8. Bạn lấy một lượng nước Enzym quả bồ hòn vừa đủ, pha loãng, dùng để tắm, đặc biệt là tắm cho trẻ em lành da và trị rôm sẩy cho bé nữa đó. Hoặc tắm cho thú cưng.

#Siroho #Sirohothaomoc #enzym #Enzymbohon #Tinhdauthiennhien #daugoitrigau #daugoikichthichmoctoc #dauxatoc #gaolut #trahoa #Tra #daumassage #kemduongam #suatamchobe #suaruamatthanhoattinh #nuocruataykho #dungdichvesinhthiennhien #nprovietnam #chuoitaphoaxanh


0 bình luận


Bình luận