Hướng dẫn chi tiết cách làm enzym bồ hòn từ chuyên gia

 

Sau khi dùng qua các loại chất tẩy rửa mình thấy thế này:

  • Nước rửa chén Sunligt: đương nhiên rửa sạch kin kít 100% rồi, nhưng là hoá chất nhé! Không tính.
  • Nước bồ hòn nấu đậm đặc: Rửa sạch chén bát dầu mỡ tầm 70% (so với sunlight) . Nhược điểm là mùi ngai ngái, không thơm, để lâu là nghe rõ mùi chua.
  • Nước bồ hòn nấu cùng với các loại thảo dược khác như vỏ bưởi, cam, bồ kết..( kiểu nước gội đầu nhưng bồ hòn nhiều nhất): Thơm lừng, cũng sạch độ 65-70% (so với sunlight).
  • Làm enzym 100% là quả bồ hòn ( nôm na là dấm bồ hòn): sạch tới 80%-85% gần như sunligt luôn ấy, nhưng mùi ngai ngái- ko thơm lừng.
  • Enzym Bồ Hòn + Vỏ Dứa : sạch tới 90-95% và thơm ngào ngạt mùi hoa quả!! Thơm lắm!
  • Enzym Bồ Hòn + Rác rau củ quả các loại ( vỏ dứa, vỏ bí đỏ, vỏ chuối, vỏ bưởi, vỏ cam..): cũng sạch tầm 80-90% nhưng mùi thơm ko ngào ngạt như trên, lâu lâu có mùi hơi chua của dấm.
  • Enzym Bồ Hòn + Vỏ Dứa + Nước Vo Gạo: Nhanh có con dấm vô cùng, rửa sạch ngang sunlight luôn! Mấy hũ khác ngâm với nước thường thì chưa thấy con men, mà cái hũ có nước vo gạo chưa tới 01 tháng con men đã dày cui! ->Mỗi lần lấy ra dùng, mình cho thêm ít tinh dầu sả chanh vào nữa! Trời ơi…. Sạch ngang Sunlight, thơm ngang nước hoa Chờ Neo ! Tiết kiệm nước gấp đôi gấp 3 khi rửa ! Đặc biệt rửa chén bát xong là da tay mềm mại như mới thoa lotion !!!

CÔNG THỨC https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f9b/1.5/16/2618.png☘️https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f9b/1.5/16/2618.png☘️
đơn giản như hình vẽ bên dưới vậy thôi đó bà con ( Một phần đường ( đường gì cũng được) + 3 phần trái ( bồ hòn, vỏ cam, vỏ chuối, vỏ bí..+ 10 phần nước)! Triển ngay đi bà con! Vừa bảo vệ môi trường, vừa dưỡng da tay, lại tiết kiệm nước, lại ngâm 1 lần xài quài mấy tháng!!

Cách làm chế phẩm enzyme

Cách làm chế phẩm enzyme

Ghi chú:

  • Ngâm 10 lit thì nên dùng bình 15 lit, không ngâm quá đầy dễ khiến khí ga ko có đường thoát.
  • Ngâm với bình nhựa, ko nên dùng đồ thuỷ tinh vì bình nhựa có tính co dãn tốt.
  • Ngâm xong đóng hờ nắp, ko nên vặn chặt. Vài ba ngày mở ra dùng muôi khuấy đều xong lại đóng lại.
  • Không cho quá ít đường, vì nếu ko đủ lượng đường sẽ sinh dòi . Đợt mình ngâm ko đủ đường hũ cuối cùng nên cho có 300g đường- sau đó 2 tuần có dòi xuất hiện. Chữa bằng cách: vớt sạc hết và tăng lượng đường lên.
  • Nếu ko đủ nước vo gạo cho 1 lần ngâm, mình cứ châm từ từ mỗi ngày cho đến khi đủ, ko nhất thiết phải làm 1 lần.
  • Cho tinh dầu vào dùng nếu thích, nhưng chỉ cho vào nước khi chiết ra, ko cho vào lọ ngâm.
  • 1 chai 500ml nước enzym dùng được trên dưới 1 tuần cho việc rửa chén bát với gia đình 4 người. Giặt đồ 3-4kg/ 100-150ml nước enzym là vừa.
  • Nước enzym bồ hòn và vỏ quả dứa + nước vo gạo + tinh dầu sả chanh giặt đồ trắng rất sạch và thơm - không gây ố vàng như giặt chung với trái bồ hòn.
  • Dùng xong châm tiếp nước vo gạo vô thì các đợt enzym tiếp theo sẽ loãng dần - không đậm đặc như đợt đầu nên mn hãy cho thêm bồ hòn/ rau củ quả vào
  • Nhớ tráng/ lau sạch bình trước khi đựng, rửa trái cây/ rau quả trước khi cho vào, đừng để dính đất cát gì sất.
  • Nước enzym bồ hòn này nếu tóc ai hay bết gàu/ dầu thì dùng nó pha loãng tráng tóc khi gội thì rất sạch và bóng tóc! Vì vậy hãy để ngay 1 chai trong nhà tắm nhé!”

Xin cám ơn chia sẽ của chị Du My, chủ spa Nắng Thảo Mộc.

Nếu bạn ngại ngùng quá lâu vì chờ đợi, thì chị Du My cũng chia sẻ việc sử dụng Bồ Hòn dạng Bột sẽ khiến việc làm enzyme nhanh hơn và mạnh hơn.

Còn chần chừ gì nữa, Hãy bắt tay làm thôi các bạn!

#Siroho #Sirohothaomoc #enzym #Enzymbohon #Tinhdauthiennhien #daugoitrigau #daugoikichthichmoctoc #dauxatoc #gaolut #trahoa #Tra #daumassage #kemduongam #suatamchobe #suaruamatthanhoattinh #nuocruataykho #dungdichvesinhthiennhien #nprovietnam #chuoitaphoaxanh


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận