Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Bồ Hòn

Bồ hòn là loại quả có chứa saponin có tác dụng tẩy rửa, đây là loại quả khá quen thuộc với người dân miền Bắc. Loại quả này được sử dụng để giặt quần áo, rửa tay, rửa bát,… vì là nguyên liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường nên quả bồ hòn được rất nhiều người tin dùng. Cùng tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của quả bồ hòn qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng bồ hòn để giặt quần áo

Sử dụng quả bồ hòn để giặt đồ là cách ứng dụng phổ biến và biết đến nhiều nhất. Cách làm nước giặt bồ hòn rất đơn giản bạn chỉ cần cho vài quả bồ hòn vào một chiếc túi vải nhỏ để giặt là đã có thể thay thế cho bột giặt thông thường và nước xả vải. Để làm nước giặt từ quả bồ hòn bạn cần xác định số lượng quả bồ hòn khi dùng bằng cách xem xét các tiêu chí về nhiệt độ cũng như độ cứng của nước.

Nếu nước bạn sử dụng là nước nóng, mềm thì bạn chỉ cần sử dụng 1-2 quả bồ hòn là đã có thể giặt sạch quần áo, không những vậy bạn còn có thể tái sử dụng. Đối với nước lạnh và cứng thì bạn có thể sử dụng tối đa 8 quả bồ hòn, số lượng quả này bạn có thể sử dụng ít nhất 6 lần. Nếu bạn băn khoăn không biết cách để xác định xem quả bồ hòn còn có thể sử dụng được hay không thì hãy bóp vỏ, nếu còn dùng được thì quả bồ hòn sẽ tiết ra nước và có sủi bọt nhẹ.

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể sử dụng các sản phẩm nước giặt từ quả bồ hòn rất lành tính và tiện lợi.

Sử dụng bồ hòn để rửa bát đĩa

Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần đặt 2-5 quả bồ hòn vào giỏ dao kéo của máy rửa chén và bấm nút để máy chạy như bình thường. Còn nếu bạn rửa bát bằng tay, thì bắt buộc phải đun bồ hòn cùng với nước sau đó lấy nước bồ hòn đã nấu pha thêm vào nước lạnh sao cho mực nước ngập bát đĩa cần rửa để làm nước rửa bát thiên nhiên. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các sản phẩm nước rửa bát bồ hòn thiên nhiên, nếu như bạn không có máy rửa bát và cảm thấy việc đun nước sôi tốn nhiều thời gian thì có thể tham khảo những sản phẩm nước rửa bát enzym bồ hòn.

Làm nước gội đầu

Nước quả bồ hòn dùng để gội đầu rất tốt vì bồ hòn có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc. Để làm nước gội đầu từ bồ hòn bạn cần trộn 30ml nước bồ hòn trong khoảng 400ml  nước để tạo ra sản phẩm làm từ thiên nhiên, có thể sử dụng trực tiếp luôn hoặc thêm vào hỗn hợp những loại tinh dầu thơm mà bạn thích. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thêm một muỗng cà phê baking soda vào dung dịch để tăng khả năng làm sạch.

Không chỉ có thể làm dầu gội đầu thiên nhiên, bạn cũng có thể làm dầu xả từ các nguyên liệu tự nhiên. Để làm dầu xả thiên nhiên giúp tóc mềm mượt bạn có thể pha loãng 30ml giấm táo với 400ml nước để xả tóc sau khi gội.

Chống muỗi và côn trùng

Nhiều người sử dụng nước từ quả bồ hòn để chống muỗi, chỉ cần bôi nước bồ hòn lên da rồi để khô là bạn đã có thể ngăn chặn được sự tấn công từ muỗi và côn trùng. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng vỏ quả bồ hòn để rải xung quanh những khu vực có nhiều côn trùng để ngăn chặn sự phát triển của côn trùng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích về tác dụng của bồ hòn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua các sản phẩm an toàn có nguồn gốc thiên nhiên ở đâu thì có thể tham khảo tại Npro, thương hiệu đầu tiên sản xuất các sản phẩm chăm sóc nhà cửa và sức khỏe hoàn toàn từ thiên nhiên.

Website: https://chuoitaphoaxanh.vn/

Hotline: 0866 065 655

Facebook: https://www.facebook.com/chuoitaphoaxanh.vn/

 

 

 

 

 


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận