Những lỗi thường gặp khi sử dụng chất tẩy rửa

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng chất tẩy rửa.


1. Rửa qua loa dưới vòi nước


Rất nhiều người cho rằng, rửa dưới vòi nước chảy có thể rửa sạch hết chất tẩy rửa còn lưu lại trên bề mặt rau quả nhưng thực tế chỉ tẩy rửa được phần nào thôi. Muốn “tẩy trừ” hết chất tẩy rửa cần phải ngâm trong nước, để các chất này tan ra.

2. Ngâm rau quả trong thuốc tẩy rửa quá lâu


Muốn tẩy trừ hết chất tẩy rửa cần phải ngâm hoa quả trong nước, để các chất này tan ra, vì rửa dưới vòi nước chỉ tẩy rửa được phần nào thôi

Mặc dù chất tẩy rửa cần có thời gian nhất định để tan trong nước, thê nếu ngâm lâu trong nước thì liệu có thể hoàn toàn tẩy hết chất bẩn? Trên thực tế, thuốc tẩy rửa tan trong nước cần một thời gian nhất định, thông thường khoảng 15 giây, vì vậy trên lý luận, ngâm 15 giây hay ngâm 2 tiếng thì không có khác biệt gì cả. Nhưng nếu thời gian ngâm quá lâu, thuốc tẩy rửa đã hoà tan trong nước thường sẽ quay lại “thẩm thấu” vào trong rau quả, vì vậy tốt hơn hết là không nên ngâm quá lâu.

 

3. Rửa tay khi đang có tổn thương

Nếu tay bạn có một vết thương thì thuốc tẩy rửa sẽ thông qua vết thương đó để đi vào cơ thể, tỉ lệ nhiều gấp 10 lần so với bình thường, đương nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe cũng lớn hơn nhiều.

 

4. Dùng khăn trực tiếp lau khô

Bát đĩa ngâm trong chất tẩy rửa, tráng sạch rồi dùng khăn lau khô có vẻ như là rất sạch sẽ, không còn lưu lại chất tẩy rửa. Nhưng thực tế lại không như thế. Khăn khô sẽ hút hết nước trên bát đĩa khiến nồng độ thuốc tẩy rửa còn lưu trên bề mặt bát đĩa tăng cao. Vì vậy nên để bát đĩa khô tự nhiên.

 

Phương pháp sử dụng đúng nên là: Khi rửa dụng cụ bát đĩa, rau quả, đầu tiên cần phải lây một lượng thuốc tẩy rửa phù hợp, bởi vì quá nhiều không đồng nghĩa với rửa càng sạch, sau đó cho vào trong nước ngâm, để cho thuốc tẩy rửa tan hoàn toàn trong nước, thời gian khoảng tầm 15 giây, sau đó lại rửa sạch dưới vòi nước chảy.

                                                                                        Theo Dân Trí

 

#Siroho #Sirohothaomoc #enzym #Enzymbohon #Tinhdauthiennhien #daugoitrigau #daugoikichthichmoctoc #dauxatoc #gaolut #trahoa #Tra #daumassage #kemduongam #suatamchobe #suaruamatthanhoattinh #nuocruataykho #dungdichvesinhthiennhien #nprovietnam #chuoitaphoaxanh


0 bình luận


Bình luận